Trang trí thiết kế nội thất

Các sản phẩm thủy tinh dùng trong Thiết kế nhà hàng

Các sản phẩm thủy tinh Thiết kế nhà hàng
Blôc thủy tinh rỗng có khả năng tán xạ ánh sáng lớn. Những ô cửa sổ, vách ngăn chế tạo từ blôc thủy tinh co tính chất cách nhiệt và cách am tốt. Blòc thủy tinh thường gốm hai nửa gắn lại với nhau, ở giữa rông. Dạng phổ biến nhất của thúy tinh là dạng có vân khía ở bên trong. Tinh chất của blôc thuy tinh rỗng : độ xuyên sang không nhỏ hơn 65%, độ tán xạ – 25% hệ số dãn nhiệt 0,34 kCal/mc.h.
Ngoài blôc thông thường người ta còn sản xuất các blôc màu, blôc hai ngăn (cách nhiệt) và blôc hướng ánh sáng.
Thủy tinh xếp lớp bao gồm hai hoặc ba tấm thủy tinh xen giữa là lớp đệm không khí bị bịt kín. Vì vậy kính lắp bằng sản phẩm này có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt, không bị dọng sương, không phải lau chùi lớp bên trong. Tùy theo công ilụng mà sản phẩm thủy tinh xếp lớp có thể được chế tạo từ kính cửa, kính tôi, kính phản quang hoặc các loại kính khác.
Ong thủy tinh trong nhiểu trường hợp (chẳng hạn trong môi trường ăn mòn hóa học) tỏ ra hiệu quả hơn ống kim loại. Chúng có tính ổn định hóa học cao, bề mặt nhẵn, trong suốt Và vệ sinh. Nhờ đó ống thủy tinh được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm và công nghiệp hóa học. Nhược điểm của ống là giòn, chịu uốn và va đập kém ; và tính ổn ‘linh nhiệt không cao (khoảng 40°C). Hiện nay người ta đã sản xuất được các loại ống bển nhiệt, vối hệ sô nở nhiệt thấp, từ thủy tinh borosilicat.