Trang trí thiết kế nội thất

Chọn gối phù hợp thiết kế nội thất phòng ngủ

Cắt một mảnh vải tròn lớn hơn nút. Bọc quanh nút, gấp mép vào trong nút. Dùng ngón tay đẩy vải nhét vào các răng ở quanh nút, trước tiên làm ở hai bên đôi diện sau đó đến hai bên đối diện kia. Cuối cùng làm nốt phần còn lại xung quanh.
Dùng chỉ đôi đâm kim xuyên qua núm để giấu mũi chỉ. Gút chỉ bằng 2 mũi ngắn. Đârn một mũi nhỏ xuyên qua nút bọc, và một mũi xuyên qua đầu núm. May dằn và gút chi May nút vào mỗi đầu áo gối để giấu nếp ly cho đẹp.
May ép
Là một cách may giấu mép vải tưa áp dụng cho vẩi mỏng. Ghim 2 mảnh vải úp mặt phải vào nhau, canh mép cho đều. May chận và ủi. Xén bởt đường may còn 5 ly. Gấp mép bêri kia vào 5 ly và ủi. Gấp lần nữa, cho mép gấp gần đường may để mép xén lẩn vào trong, úi. May tay một đường. 
Gối có hình dạng tự do phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ
Khi đã nắm vững cách thức may gối, bạn có thể sáng tạo những hình dạng vui mắt như bông hoa, trái cây hay thú vật…
Các minh hoạ sẽ hướng dẫn bạn làm kiểu gối có 3 cạnh. Vẽ rập giấy trước và vẽ một đường bao thứ hai là đường may l,5cm. Đo chiều dài nhất và bề ngang dài nhất.
Nếu khổ vải chỉ đủ bề ngang gối, bạn mua hai lần chiều dài. Nếu khổ vải đủ hai mặt bề ngang, chỉ cần mua một lần bề dài.
Nếu vải có hoa văn định hướng hay bông lớn, nên mua trừ hao nếu bạn muốn 2 mặt gối có cùng mặt bông. Tính vải cho mặt- đứng, nếu có. Sáng tạo
Gối không nhất thiết phải là hình vuông hay hình tròn. Bạn tự do sáng tạo những chiếc gối hình tam giác, lục giác hay khôi lập phương tuỳ ý.
Cách may: