Trang trí thiết kế nội thất

Chọn vật dụng phù hợp thiết kế nội thất phòng ngủ

GỐI VIỀN
Không giông kiểu áo gối thường, loại này cắt riêng 2 mảnh trước và sau, ren vải nhún là một mảnh khác nữa. Ren là vải gấp đôi, nhún xếp ly, bạn có thể dùng vải bông in hoa cùng mài hay khác màu.
Đo chiều dài và chiều ngang gối. Cộng thêm 3cm đường may Mảnh lưng cộng 6,5cm chiều dài và 3cm chiều ngang. Nắp gô tính luôn phần chồng qua, đường may là 17,5cm. Bạn có th( chọn bề ngang đường viền tuỳ ý, nhân đôi cộng 3cm đường may Tính tổng cộng bề dài bằng 2 lần số đo £ối. VẢI BỌC CHĂN
Màu chăn đắp cũng góp phần làm tăng tính quyến rũ của thiết kế nội thất phòng ngủ. Polyester hay sợi cotton là những loại vải thíc hợp nhất để may vỏ chăn.
Vỏ chăn rất dễ may với những phụ liệu cài như băng dán ha khóa kéo. vỏ chăn do 2 mảnh vải ráp lại nên bạn có thế dủn một màu vải hay 2 màu. Nhưng bạn cũng nên chọn loại vải c cùng một tính chất như độ co giãn, điều kiện giặt hấp…
Tính vải
Chiều dài: Đo chiều dài chăn + 6cm.
Chiều rộng: Đo chiều rộng chăn + 4cm. RIỀM GIƯỜNG
Kiểu này để may vào tấm trải giường bên dưới nệm. Có thú may cùng màu hay khác màu. Để tiết kiệm, nếu phần trải khônị lộ ra ngoài, bạn có thể dùng vải cũ. Có thể may riềm bằng vả cotton, viền gấu bằng ren hay ruy-băng.
Tính vải
Đo kích thước nệm, cộng 2cm vào chiều dài và l,5cm vào bé ngang. Đo từ mặt giường đến mặt sàn, cộng 6,5cm. Đây là chiềi cao riềm. Chiều dài riềm bằng chiều dài nệm X 4 cộng bề nganị X 2. Tự tay làm đồ dùng trang trí trong nhà lí bạn đã tận dụng co hội phát huy sự khéo léo của mình. Ngc li việc hướng dẫn phương pháp may, tập sách này còn giúp bạn kỹ thuật ráp vải vụn, đắp hình nổi bằng vải. Bạn có thể tự do sáng tạo sau khi tham khảo những điều cơ bản.