Trang trí thiết kế nội thất

Công ty thiết kế nhà hàng phong cách Nhật

Vật liệu đê’ công ty thiết kế nhà hàng chẽ tạo bê tông nhẹ cốt liệu rỗng
Để chế tạo bê tông nhẹ người ta dùng xi măng pooclăng thường, măng pooclăng rắn nhanh, xi măng pooclăng xỉ. Cốt liệu chủ Mu là cốt liệu rỗng vô cơ. Đối với bê tông nhẹ cách nhiệt và một loại bê tông nhẹ chịu lực cách nhiệt có thể dùng cốt liệu hữu lw chế tạo từ gỗ, thân cây bông, hạt polistiron bọt v.v…
Cốt liệu rỗng vô cđ có nhiểu loại : loại thiên nhiên (sỏi đá núi lửa, tup đá vôi, đá vôi vỏ sò…) và loại nhân tạo :4 imzit, agloporit., peclit…)
Sử dụng cốt liệu rỗng thiên nhiên kinh tế hơn, nhưng không nơi nào cũng có. Cốt liệu rỗng nhân tạo từ thải phẩm nghiệp (xỉ lò cao, tro xỉ nhiệt điện…) thì vễ số lượng bị chế và chất lượng không được đảm bảo, nên ít dùng. Ngày mny, ờ nhiều nước trên thế giới đang đẩy mạnh công nghiệp xuất cốt liệu rỗng bằng cách nung. Sỏi đá bọt đặc trUng bằng cấu tạo rỗng. Độ rỗng của nó có khi tới 80%, khối lượng thể tích trung bình .500kg/m3, cườn^í độ chịu nén 10-30 kG/cm2.
Tup núi lửa có khối lượng thể tích khoảng 800 – 1800kg/m cường độ chịu nén 100 – 500 kG/cm2. Mạt đá từ túp núi lửa thường ở dạng vô định hình nên sẽ có lợi trong việc nâng cao cường độ và độ bền vững của bê tông.
Túp đá vôi và dá vôi vỏ sò. Túp đá vôi có khối lượng thi tích trung bình 1400 – 1500 kG/rn3 và cường độ chịu nén khoảng 30 – 70 kG/cm2. Đá vôi vỏ sò gổm những mảnh vỏ sò gắn kfli lại với nhau, có cường độ chịu nén không cao (khoảng 10 – 40 kG/cm2) nhưng khối lượng thể tích lại khá cao (1200 – 1800 kg/ni).
Keramzit là loại sỏi gồm hình cẩu hoặc bàu dục, mặt ngorti nhẵn, bên trong có nhiểu lỗ rỗng nhỏ và kín, cường độ cao, khối lượng thể tích khoảng 50 – 200 kg/m3, độ hút nước không lớn. Cát keramzit được sản xuất bằng cách nghiền sỏi keram Cát keramzit có cựờng độ không lớn nên thường được trộn vrtị cát thiên nhiên.
Agloporit được chế tạo từ nguồn nguyên liệu phong phú nlitl đất sét, á sét, á cát, xỉ và tro nhiệt điện bằng cách nung. agloporit tốn ít nhiên liệu hơn keramzit. Agloporit có lỗ rỗng thông nhau, bề mặt hạt nháp, cường độ thấp (20-100 kG/cm ll khối lượng thể tích khoảng 700 – 1500 kg/m3. Agloporit nghiến thành cát agloporit.
XỈ lò cao nở phòng được sản xuất bằng cách làm nguội (iM ngột khối xỉ làm cho chúng nở phổng, cho kết khối rồi nghiền ra. Loại này có cường độ khoảng 25 – 150 kG/cm2 ; khối lượng thể tích 600 – 1500 kg/m3. Chúng có hình dạng phức tạp nhldul góc cạnh, mặt ngoài nháp, có nhiều lỗ rỗng hở, thông nhau.