Trang trí thiết kế nội thất

Khăn ăn Trang trí nội thất nhà hàng

Khăn bàn, khăn ăn trang trí nội thất nhà hàng, khăn lót là những thứ rất dễ may, bạn có thể tự làm lấy một bộ chẳng phải khó khăn gì.
Tuy nhiên, cũng nên chọn loại vải tương đối bền và sạch vì phải giặt tẩy thường xuyên.
LOẠI VẢI
Vải cotton in hoa dùng cho những đồ dùng bình thường hoặc
trong bếp. Khăn ăn nên dùng vải trơn. Khăn lót có thể dùng vải
Để tăng thêm vẻ sang trọng, bạn có thể phủ lên trên khăn bàn lụa bóng một tấm voan thêu hay lưới. Hai hay nhiều lớp khăn bàn vải cotton được phôi màu khéo léo cũng rất đẹp khi phủ lên một chiếc bàn tròn. Tất nhiâQ, lớp khăn trên cùng phải ngắn hơn lớp kế và lớp kế nữa. Đẹp hơn nữa nếu những mép khăn được tô điểm bằng ren thêu, brô-đê hay ruy-băng, đắp hình nổi.
HỌA TIẾT
Với một bộ khăn bàn, bạn có thể tạo không khí cho một bữ£ ăn, cho dù đó là một bữa ăn sáng ngày chủ nhật thảnh thơi một dạ tiệc trang trọng.
Một chiếc khăn bàn còn có khả năng làm tăng giá trị của bộ đồ ăn hay vẻ đẹp của chính nó bằng những chi tiết trang trí phụ như đường viền, màu sắc, hoa văn.
Ví dụ, đồ bạc bóng sáng và đồ sứ trông đẹp hơn lên trên nền vải trắng tinh khiết. Hoặc vẻ mượt mà, tinh tế của khăn bàn được tạo nên bởi đường viền ren, satin bóng hoặc brô-đê. Bộ đồ ăn tân tiến thích hợp với nền màu mạnh của các loại vải thời trang. Tính vải
Trừ phi bạn dùng lại kích thước của một cái khăn cũ, để tính kích thước khăn bạn cần số đo mặt bàn và độ dài phủ xuống.
Đo độ dài phủ của một cái khăn bàn dùng hàng ngày, hãy ngồi vào ghế và đo từ mép bàn đến đầu gối. Trung bình độ dài này khoảng 25 — 30cm, đừng ngắn hơn. Nếu khăn ngắn quá, trông không đẹp mắt lắm. Đối với loại khăn phủ dài đến chân, đo từ mặt bàn xuống cách mặt sàn lcm.
Khi tính số vải cần mua, bạn cộng hai lần chiều dài phủ với bề rộng và bề ngang mặt bàn vuông, chữ nhật hoặc đường kính bàn tròn và chừa đường may.
Khăn bàn nên may nguyên tấm mới đẹp. Nếu buộc phải nối, không nên để đường nối đi qua tâm bàn.