Trang trí thiết kế nội thất

Khăn lót phù hợp Trang trí nội thất nhà hàng

Những miếng khăn lót đĩa có thể dùng vải trơn in hoa hay ráp vải đều được với hình vuông hay tròn tuỳ phong cách trang trí nội thất nhà hàng.
Bạn có thế độn thêm vải dày hay mút mỏng giữa hai lớp vải. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tin cậy vào những miếng lót mà đặt tô hay đĩa đựng thức ăn nóng trực tiếp lên mặt bàn. Nếu không muốn làm hỏng chiếc khăn bàn đẹp đẽ, tốt nhất nên lót thêm một miếng lie hay nhựa plastic nếu phải dọn lên bàn một món nóng sốt như lẩu chẳng hạn.
Khi mua vải nên tính toán sao cho đủ may một bộ khăn bàn, khăn lót hoặc tận dụng vải vụn sẵn có với những màu sắc hoà hợp.
Be mặt phân cách : Sự tác dụng tương hỗ nền và sợi xác định tính chất và khả năng làm việc của composit trong quá trình sử dụng, ứng suất cục bộ trong composit thường đạt giá trị lớn nhất trên bễ mặt phân cách nơi bắt đẩu sự phá hủy vật liệu. Vỉ vậy bể mặt phân cách phải đảm bảo truyền tải trọng từ nễn vào sợi một cách tốt nhất, liên kết nển và sợi phải đảm bảo không bị phá hoại do co ngót trong quá trỉnh rán chác hoặc do nở vì nhiệt khác nhau.
Dánh giá chất luọng của composit
Trong composit cổt hạt phân tán, hạt chỉ bắt đầu thể hiện tác dụng lèn chặt của mình khi nó hạn chế được biến dạng của nển hằng sự chèn lấp cơ học. Điểu đó phụ thuộc vào quan hệ khoảng cách giữa các hạt với đường kính của chúng, cũng như vào đặc tính đàn hổi của nển và hạt.
Nếu gọi mođun đàn hổi của composit là E , thể tích nển là Vn được lèn chặt bằng thể tích hạt Vh, theo quy luật hỗn hợp” ta có quan hệ sau :
Ec = En . vn + Eh . vh (2-1)
Phương trình này cho giá trị tương đối của mođun đàn hổi. Vì vậy, theo V.G. Mikulxki, mođun đàn hổi của composit cốt hạt phân tán cần phải thỏa mãn quan hệ sau (đảng thức của ứng suất trong các cấu tử) :
Ec – En-Eh/ VnEh + Vh-En (2-2)
Bất kì sự sai lệch dương nào đối với phương trình này đểu biểu hiện sự lèn chặt nén, có nghỉa là tác dụng lèn chặt của hạt.