Trang trí thiết kế nội thất

Thi công nhà hàng hiện đại với đa dạng phong cách

Thi công cửa sổ công trình như thi công nhà hàng, khách sạn, nhà ở
Cửa sổ cũng giông như cửa cái, thu hút ánh sáng và không khí thiên nhiên vào trong nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của chủ nhà với thế giới bên ngoài. Nó làm cho người ta giữ được khoảng cách thích hợp giữa con người và xã hội bên ngoài, đạt được cảm giác độc lập và an toàn, đồng thời thông qua nó, kết hợp con người với thế giới tự nhiên. Thiết kế các cửa sổ cần phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm điểm trọng tâm.
Cửa sổ là cặp mắt của ngôi nhà, nhìn ra không gian rộng rãi bên ngoài, giao lưu giữa trong và ngoài nhà, nó đóng một vai trò không thể thiếu trong một ngôi nhà. Chủng loại, hình dáng, và phương vị của nó đều có ảnh hưởng phong thủy ở một mức độ nhất định nào đó đối với nhà ở.
1) Phương thức mở cửa sổ
Thiết kế cửa sổ có thể quyết định sự lưu thông của không khí. Tốt nhất là cửa sổ nên mở ra hoàn toàn và mở ra phía ngoài, không nên mở vào bên trong, mở chếch về phía dưới hay phía trên; trong đó, cửa
sổ mở ra phía ngoài là tốt nhất, một mặt không ảnh hưởng đến không gian sử dụng; một mặt có thể tăng thêm cơ hội tốt cho sự nghiệp của chủ nhà.
Cửa sổ mở ra hướng ngoài có thể làm cho lượng không khí mới mẻ trong sạch vào bên trong ngôi nhà và tống khí dơ trong nhà ra ngoài, còn cửa sổ mở vào trong không lợi cho không gian bên trong và góc cạnh cửa sổ dễ gây thương tích cho người ở.
Những năm gần đây, thịnh hành loại cửa sổ có thể vươn ra ngoài 50 – 60 cm, tăng thêm diện tích sử dụng bên trong, làm cho gian phòng rộng rãi hơn, rất đáng khuyến khích dùng. Nhưng có một số tiệm buôn vi xem nặng về ngoại hình của ngôi nhà, thường làm cửa sổ rất lớn, nhưng cánh cửa có thể mở rộng ra lại rất nhỏ, bất lợi sự thông khí.