Trang trí thiết kế nội thất

Thi công nhà hàng: quy trình lót thảm sàn

Là cách nhanh nhât nhưng bạn phái thật khéo tay Thi công nhà hàng. Lây dao sủi ép mí thảm vào cạnh chân tường, dùng dao sắc xén theo cạnh dao sủi.
Một cách khác để xén thảm là dùng một khúc gồ và hút chì. Trái nhẹ sát chân tường, canh cho thẳng. Đặt khúc gỗ sái iường trên mí Ihám, lấy bút chì vẽ đường cắt sát mí gỗ. cắt theo đường vẽ, xê dịch mép thảm đến sát mép tường Trong trường hợp cần ghép nối thảm, chừa đường nối khoảng 7- 8cm để dán chồng. Vẽ đường phấn xác định vị trí và không nên ráp nối ỏ những nơi thường xuyên qua lại.
Trải thảm từ cạnh phòng vặo, canh 2 mép cho khớp hình hoạ tiết. Nếu không phải loại tráng keo sẵn, bạn phết keo xuông nền nhà, dán 2 mép thảm khít nhau. Sau khi dán xong miếng cuối cùng, kiểm ra lại xem có chỗ nào không thấm keo thì dán lại. Lau sạch keo dư bằng giẻ sạch, ướt.
Để tránh mau hư hỏng vì vết giày hay muốn giấu đường ghép nối, bạn có thể dùng nẹp kim loại. Tủ, kệ được bố trí hợp lý sẽ tận dụng được hết không gian phòng. Bạn có thể sử dụng hốc tường, góc phòng hay những nét kiến trúc đặc biệt của gian phòng để sắp xếp tủ sách hay làm cất giữ những vật dụng linh tinh. Có 3 cách thiết kế: loại cố định, loại điều chỉnh và loại lắp ráp. Lý tưởng nhất là loại kệ động để bạn có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác, nới rộng thêm hay điều chỉnh hẹp lại tùy ý muốn.