Trang trí thiết kế nội thất

Thiết kế nhà hàng Nhật hiện đại

Sự vận dụng đường trục vào Thiết kế nhà hàng Nhật sơ đổ kiến trúc không nhất thiết phải được tiến hành theo nguyên tắc đối xứng.
Những thành phần của một sơ đổ đổi xứng ỉà những thành phẩn kiến trúc giống nhau và được đặt cân bầng một cách tương đối so với trục ở về hai phía. Trung tâm bố cục của trục có thể là một đối tượng hoặc một bộ phận bất kỳ, ví dụ như một đài phun nước mang tính hoành tráng hoặc ngay bản thân quảng trường mà đài phun được xây dựng trên đổ. Trục có thể là một đường thẳng hay một mặt phẳng mang một ý nghĩa nhất định, ví dụ như một con đường, một dãy phố hay một đại lộ. Nđ cđ thể là một đường thẳng có thể nhìn rõ, hoặc là một con đường đi qua một cổng thành,hoặc một con đường xuyên qua hàng loạt khu làng mạc phân bố đều đặn, hoặc một con đường hướng tới một đối tượng xây dựng hấp dẫn hay một không gian khuất. Nó cũng có thể là một phối cảnh tĩnh lặng trên một bình nguyên phủ cỏ xanh, mà ở mỗi phía của nố các đói tượng xây dựng đều được nhìn thấy.
Sơ đồ đối xứng với các thành phẩn kiến trúc được bố cục theo một trật tự nghiêm ngặt cổ thể bị biến đổi kích thước từ một khu đất nhỏ với các căn nhà kiểu nông thôn, có một mảnh vườn phía trước thành một khu phố to rộng, nhiều khu phố từ cổ xưa tới nay đã được hình thành như thế. Sự đối xứng cổ thể là tuyệt đối, hoặc cũng cd thể là tự do, trong một trật tự hàm ý.
Trong một cảnh quan tự nhiên, sơ đổ cân đối là một hiện tượng hiếm hoi, bởi vì ở những ndi mà mọi người nhìn thấy và quan sát nổ thì thường là đã được quy hoạch cđ trật tự.