Trang trí thiết kế nội thất

Trang trí nội thất nhà hàng độc đáo bằng vải vụn

Vải vụn cũng có thể tạo nên những mẫu hoa văn riêng với yêu cầu hình mẫu và đường may phải đẹp và chính xác.
Đầu tiên, bạn chọn ra những mẫu vải mà bạn đang có, rồi phôi hợp chúng với nhau. Ví dụ, bạn có thể đặt những miêng vải sọc cạnh vải hoa có chung một màu chủ. Vải phải cùng loại để không bị nhăn khi ráp vào nhau. Bạn tha hồ để cho óc tưởng tượng của bạn tự do sáng tạo.
Thường thì người ta áp dụng cách trang trí này cho khăn ăn, áo gối hay những vật trang trí nhỏ xinh có thể may tay được.
Một chiếc máy khâu giúp bạn xử lý những hình dạng phức tạp hơn như hình thoi, hình lục giác, hình sao hay rẽ quạt. May lược những mảnh vải vào rập giấy, gấp mép vải vào mặ trái. May dính các cạnh vải vào nhau rồi hãy gõ giấy rập ra.
Vải cotton in hoa là thích hợp nhất cho kiểu trang trí này.
Miếng lót
Những miếng lót dùng trên bàn ăn như một loại rế hay ta bắc nồi cần phải dày đề chịu nóng, nên phải lót thêm giữa ha lớp vải.
Ráp vải vụn thành hai miếng lớn. May miếng thứ nhất dín] với miếng lót ỏ mặt trái. Sau đó, may dính với miếng thứ hai mặt phải úp vào nhau. Chừa một khoảng để lộn ra rồi may dínl lại.
Đắp hình nổi trang trí nội thất nhà hàng (APPLIQUÉ)
Bạn có thể tận dụng vải vụn may thành những hình xinh xắn dễ thương đính vào góc khăn trải giường hay áo gối. Có thể may tay đế’ giấu mép vải hay tốt nhất là vắt sổ để vải không bị tưa chỉ, dễ rách.
Nên may kỹ để không bị sút chỉ, bạn có thể sử dụng các mũi thêu vừa đẹp vừa chắc chắn.