Trang trí thiết kế nội thất

Tự may các vật dụng thiết kế nội thất phòng ngủ

Dùng dây khoá kéo là thích hợp hơn cả cho nệm hộp vì nó bền hơn khoá dán và móc, nút. Khoá kéo có nhiều màu, bằng kim loại hay nhựa. Tốt hơn là dùng khoá kéo kim loại nếu vỏ bọc ôm khít nệm vì khoá kếo nhựa dễ bị tách ra dưới sức căng của vải. Khóa kéo được may một bên để giấu khóa cho đẹp. Chừa một khoảng giữa đường may như đã hướng dẫn. Đặt khoá kéo lên (tường may để răng khoá kéo nằm giữa mặt phái đường may. Ghim kim và may lược một bên vải 4 ly từ răng khoá kéo.
Đóng khoá kéo và may lược mặt bên kia qua đường may gần chỗ mở. Lật mặt phải lên và dùng chân vịt khoá kéo may dính các lớp vải và khoá kéo. May càng gần càng tốt hai đầu khoá kéo. Rút bỏ chỉ lược. GỐI DÀI
Gối dài để đặt lên ghế sofa hay ghế bố, ghế tựa.
Bạn có thế may vải bọc gối từ loại vải thường đến vải sang trọng, từ loại gân nổi đến loại trơn bóng như satin.
Có 3 kiểu bao gối thiết kế nội thất phòng ngủ: Kiểu đáy bằng, kiểu đáy nhún và kiểu rút dây như túi xách tay.
Nếu dùng vải dày, bạn nên may khoá kéo để vải bọc ôm khít gối. Kiểu đáy nhún hay rút dây có thể áp dụng cho vải cotton và tổng hợp. Người ta thường may kiểu này cho vải bông in hoa hoặc tăng thêm vẻ đẹp cho chiếc áo gối có mặt vải óng ánh bắt sáng.
Phần kế tiếp hướng dẫn bạn may kiểu áo gối đơn giản nhất và cách bọc nút. Bạn có thể dùng dây viền để có một chiếc gối ngay ngắn và bền đẹp.
Tính vải
Bề dài: Đo bề dài gối + đường kính mặt đáy + 3cm đường may.
Bề rộng: Đo chu vi gối + 3cm đường may.